Giải pháp đào tạo trực tuyến

Thứ ba - 26/03/2019 01:20
Giải pháp Đào tạo trực tuyến được EITSC thiết kế theo mô hình hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System). LMS giúp phân phối các tài liệu số hóa tới số lượng lớn học viên, đồng thời hỗ trợ nhà quản lý dễ dàng theo dõi, điều chỉnh và đánh giá quá trình đào tạo một các hiệu quả.
Giải pháp đào tạo trực tuyến

1. Giới thiệu chung

Trong đời sống xã hội, giáo dục và đào tạo có vai trò quan trọng đối với mọi quốc gia, dân tộc ở mọi thời đại. Trong xu thế phát triển tri thức ngày nay, giáo dục - đào tạo được xem là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ.
Trong môi trường doanh nghiệp, hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có vai trò to lớn đối với nền kinh tế xã hội nói chung cũng như đối với các doanh nghiệp, tổ chức và người lao động nói riêng.
Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giải pháp CNTT giáo dục (EITSC) đã nghiên cứu hoàn thiện Giải pháp Đào tạo trực tuyến, nhằm đơn giản hóa cũng như tối ưu hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo so với các phương pháp truyền thống.

2. Vai trò, tiện ích

• Mọi hoạt động của học viên đều được theo dõi và quản lý dễ dàng
  • Đáp ứng nhu cầu “Học ở mọi nơi, mọi lúc”
  • Đào tạo tiết kiệm chi phí lẫn thời gian
  •  Thu hẹp phạm vị địa lý
  •  Cập nhật nhanh chóng – Linh hoạt điều chỉnh
  • Môi trường học tập trực tuyến vẫn có thể tăng tương tác giữa các học viên

3. Ưu điểm nổi bật

Giải pháp Đào tạo trực tuyến được EITSC thiết kế riêng biệt hướng tới những nhóm người dùng khác nhau để đạt hiệu quả đào tạo tốt nhất:

3.1. Đối với trường mầm non, tiểu học
  • Hệ thống tối ưu trải nghiệm, đặc biệt với nhóm trẻ từ 3 – 5 tuổi chỉ với sự giúp đỡ ban đầu từ phụ huynh, trẻ có thể dễ dàng thao tác và thích thú khi sử dụng.
  • Tối ưu hóa thao tác trên máy tính bảng và bảng thông minh
  • Xây dựng các khung chương trình đánh giá kết quả hoạt động của trẻ trên hệ thống theo các chuẩn module Phát triển nhận thức, Phát triển ngôn ngữ, Phát triển thể chất, Phát triển đời sống tinh thần.
3.2. Đối với cơ sở giáo dục phổ thông
  • Cấu trúc hệ thống được thiết kế theo Khung chương trình giáo dục phổ thông, hoc sinh dễ dàng tham gia các khóa học, kết hợp với phương pháp dạy học truyền thống trên lớp mang lại hiệu quả học tập tốt nhất.
  • Tích hợp đơn giản với các hệ thống quản lý học sinh, quản lý điểm hiện tại đang được nhà trường sử dụng.
  • Đối với trường đại học
  • Tương thích với các chương trình đào tạo theo tín chỉ.
  • Hỗ trợ nhà trường công tác tư vấn hướng nghiệp, dựa vào thông tin và kết quả hoạt động của sinh viên trên hệ thống.
3.3. Đối với doanh nghiệp
  • Xây dựng khung năng lực việc làm phù hợp theo từng vị trí làm việc và tính chất công việc, từ đó tối ưu hiệu quả đào tạo đối với học viên (nhân viên, cán bộ)

• Xác định nhu cầu đào tạo
  • Lập và quản lý kế hoạch đào tạo
  • Tổ chức Học tập
  • Quản lý và tổ chức Thi – Kiểm tra
  • Thư viện số
  • Lớp học ảo – Giảng dạy trực tuyến
  • Quản trị, báo cáo
  • Đánh giá sau đào tạo

5. Đối tượng sử dụng

Giải pháp Đào tạo trực tuyến của EITSC phù hợp với tất cả các đơn vị có tầm nhìn về đổi mới và nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng, dạy-học, kiểm tra đánh giá như đối với đào tạo nội bộ của các cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng hay các trường học từ mầm non đến đại học.

6. Dịch vụ liên quan

• Tư vấn, triển khai giải pháp: Thiết kế quy trình, Triển khai hạ tầng, Xây dựng tính năng, Kiểm tra vận hành, Vận hành chính thức, Báo cáo sửa đổi.
  • Tư vấn, đào tạo, tập huấn về phương pháp giáo dục mới sử dụng công nghệ.
  • Đào tạo, tập huấn: Đào tạo chuyên viên IT của đơn vị sử dụng, cấu hình làm chủ hệ thống; Tập huấn học viên theo kịch bản cụ thể theo từng đối tượng khác nhau.
  • Tư vấn, thiết kế nội dung bài giảng eLearning, số hóa tài liệu.
  • Thuê hạ tầng Giải pháp đào tạo trực tuyến theo các gói dịch vụ linh hoạt, tối ưu chi phí cho đơn vị.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục - Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 15 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 024 3266 9628 | Fax: 024 3869 3712

Email: eitsc@moet.edu.vn | Website: http://eitsc.edu.vn/

Nguồn tin: EITSC

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://eitsc.edu.vn là vi phạm bản quyền.
 Tags: dttt