Hướng dẫn đăng ký, cài đặt G Suite for Education

Thứ năm - 09/04/2020 23:06
Trong mùa dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng các ứng dụng Meet, Classroom trong gói giải pháp G Suite for Education này là rất lớn. Do đó ở bài viết này, dựa vào kinh nghiệm hỗ trợ triển khai và quy định của Google, chúng tôi hướng dẫn cách để đăng ký, cài đặt G Suite for Education nhanh chóng nhất.
Hướng dẫn đăng ký, cài đặt G Suite for Education
G Suite là một bộ ứng dụng điện toán đám mây của Google giúp tổ chức, trao đổi và làm việc cộng tác hiệu quả trên môi trường mạng Internet. Trong đó, bộ ứng dụng cho giáo dục (G Suite for Education) là một bộ công cụ kết nối hoàn toàn miễn phí theo tên miền riêng của các đơn vị giáo dục, giúp giáo viên, giảng viên kết nối, dạy học trực tuyến, trao đổi, lưu trữ một cách an toàn, hỗ trợ việc học tập và kết nối với những học sinh, sinh viên của mình.

Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) là đối tác của Google mảng Google for Education và đã triển khai thành công gói ứng dụng của Google cho giáo dục cho hàng loạt các cơ quan quản lý giáo dục và trường học tại Việt Nam. Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng các ứng dụng Meet, Classroom trong gói giải pháp G Suite for Education này là rất lớn.

Do đó ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để đăng ký, cài đặt G Suite for Education nhanh chóng nhất.

 

Bước 1: Đăng ký (mua) tên miền, và có tài khoản quản trị DNS tên miền (để cấu hình ở Bước 3 và Bước 4).
Bước 2: Đăng ký G Suite for education account.
Link đăng ký: 
https://gsuite.google.com/signup/edu/welcome


Bước 3:Liên hệ Google xác minh tên miền thuộc đơn vị giáo dục
Sau Bước 2 thì Google sẽ tự động gửi email hướng dẫn. Quy trình của Google là trong vòng 14 ngày làm việc sẽ chấp thuận đơn đăng ký của Trường.


- Đến lúc này, Trường cần xác thực tên miền dùng đăng ký G Suite. Tham khảo thêm các thông tin sau:
+ Video hướng dẫn xác thực tên miền.
+ Hướng dẫn nhanh quá trình thiết lập cho G Suite for Education.

- Gửi những thông tin sau cho Google (trả lời email hỗ trợ của Google):
1. Official website of the educational institution/ Website chính thức của Trường.
2. Institution's official accreditation document stating educational status (provide a scanned copy)/ Bản scan văn bản chứng thực Trường là đơn vị giáo dục (vd Quyết định thành lập).
3. Your name, contact email (not related to G Suite account) and title/role/affiliation with your educational institution/ Họ tên, Email người liên lạc (không phải là tài khoản GSuite) và chức danh của người liên lạc tại Trường.

Bước 4: Thiết lập ứng dụng và truy cập các tính năng nâng cao trong hệ thống quản trị: cấu hình DNS tên miền cho dịch vụ G Suite, thêm người dùng, chuyển dữ liệu từ hệ thống email cũ, tạo admin quản trị… theo các bước thiết lập được hướng dẫn tại hệ thống quản trị (Admin Console setup bên phải màn hình của người quản trị).


Tham khảo các dịch vụ hỗ trợ mảng G Suite for Education của EITSC: https://eitsc.edu.vn/vi/news/dich-vu/dich-vu-cho-g-suite-for-education-43.html

( Quý Cơ quan/đơn vị cần tư vấn:
- Vui lòng điền đầy đủ Form thông tin: Tại đây.

- Liên hệ anh Nguyễn Quang Huy Email: nqhuy.cit@moet.edu.vn, ĐT: 0364714702 )

Thông tin liên hệ trung tâm:
Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) - Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo
Điện thoại: 024 3266 9628 | Di động: 0364 714 702, 0936 066 158.
Email: eitsc@moet.edu.vn

Nguồn tin: EduLab EITSC

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://eitsc.edu.vn là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 7 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục

Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) được thành lập theo Quyết định số 3128/QĐ-BGDĐT ngày 29/8/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công trực thuộc Cục CNTT, Bộ GDĐT tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư, có tư cách pháp nhân, có con dấu...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây