Hội nghị “Tập huấn tăng cường năng lực cho giáo viên về kỹ năng giảng dạy trực tuyến, xây dựng bài giảng trực tuyến gắn với xây dựng năng lực và kỹ năng chuyển đổi cho học sinh các cấp” tại 6 tỉnh Phú Thọ, Hà Giang, Nghệ An, Tây Ninh, KonTum, Lào Cai

Thứ sáu - 08/07/2022 02:59
     Trong bối cảnh số hóa toàn cầu, Việt Nam dù nằm trong danh sách các nước đang phát triển, cũng đang chuyển mình mạnh mẽ để bước vào công cuộc chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số. Cùng với công cuộc số hóa từ chính phủ đến các địa phương và mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, ngành Giáo dục Việt Nam đã tiên phong bước vào công cuộc chuyển đổi số.
     Giáo dục Việt Nam bắt đầu năm học 2021-2022 gặp nhiều khó khăn về điều kiện dạy học do tình hình vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Phần lớn việc dạy học và học được chuyển sang hình thức trực tuyến trong thời gian dài, các giáo viên gặp nhiều khó khăn trong việc giảng dạy trực tuyến do thiếu kỹ năng giảng dạy trực tuyến, kỹ năng xây dựng bài giảng trực tuyến. Hơn nữa, những kỹ năng này cũng đóng vai trò quan trọng về lâu dài trong việc nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho giáo viên, và xây dựng kỹ năng chuyển đổi số (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy, sáng tạo, phản biện, quản lý thời gian…) - là những kỹ năng áp dụng linh hoạt trong các tính huống cho học sinh.
      Trong bối cảnh như vậy, nhằm đáp ứng các nhu cầu nâng cao ứng dụng CNTT đảm bảo chất lượng dạy học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời hướng tới chuyển đổi số, xây dựng năng lực và kỹ năng chuyển đổi số cho giáo viên, học sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức các hoạt động để bồi dưỡng tăng cường năng lực cho giáo viên đáp ứng việc chuyển đổi số trong Giáo dục cũng như nâng cao năng lực kỹ năng cho học sinh các cấp.

Một số hình ảnh các buổi tập huấn tại 6 tỉnh, tại mỗi tỉnh đã có sự tham gia của hơn 200 giáo viên các cấp.
Tập huấn thông qua hình thức trực tuyến tại 02 tỉnh KonTum và Tây Ninh
Tập huấn tại tỉnh Phú Thọ
Tập huấn tại tỉnh Hà Giang
Tập huấn tại tỉnh Nghệ An