Tài liệu tập huấn tăng cường năng lực cho giáo viên về kỹ năng giảng dạy trực tuyến, xây dựng bài giảng trực tuyến gắn với xây dựng năng lực và kỹ năng chuyển đổi cho học sinh các cấp

Chủ nhật - 19/06/2022 21:57
Dạy học trực tuyến (Online Learning) không còn là một phương thức dạy học mới mẻ trong thực tiễn triển khai giáo dục ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, quá trình chuyển đổi số trong giáo dục, sự xuất hiện các thách thức mới trong bối cảnh xã hội phải đối mặt với đại dịch COVID-19, đã tạo một cú huých giúp thúc đẩy dạy học trực tuyến chuyển biến với một tốc độ đáng khích lệ. Quá trình này đã dần hình thành được những nhận thức và kĩ năng cơ bản giúp hoạt động giáo dục, dạy học vẫn được duy trì.
           Bộ tài liệu "Tập huấn và tăng cường năng lực cho giáo viên về kỹ năng dạy trực tuyến, xây dựng bài giảng trực tuyến gắn với xây dựng năng lực và kỹ năng chuyển đổi cho học sinh các cấp" ra đời với mục đích hỗ trợ thêm các công cụ về mặt lí luận và triển khai thực tiễn cho các đối tượng đang tham gia trong lĩnh vực giáo dục, dạy học tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.
Tài liệu bao gồm 4 nội dung chính:
  • Phần 1: Dạy học trong môi trường trực tuyến - Bài giảng online: Bài số 1
  • Phần 2: Kĩ năng xây dựng bài giảng trực tuyến - Bài giảng online: Bài số 2
  • Phần 3: Kĩ năng dạy học dựa trên công nghệ trong môi trường trực tuyến - Bài giảng online: Bài số 3
  • Phần 4: Phát triển kĩ năng chuyển đổi số cho học sinh thông qua các bài giảng của giáo viên - Bài giảng online: Bài số 4
Tải xuống tài liệu: Tại đây
Các bài giảng online bổ trợ:           Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) và nhóm tác giả rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các thầy cô và các học viên để bộ tài liệu này được cập nhật và hoàn thiện thêm trong thời gian tới.
          Nếu ý kiến góp ý hoặc có nội dung trong tài liệu cần hướng dẫn, hỗ trợ, làm rõ, các thầy cô vui lòng gửi email đến kns@eitsc.edu.vn để được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: EITSC