Hải Phòng: Ký kết và triển khai các dự án phát triển GD-ĐT

Thứ hai - 24/08/2020 22:43
GD&TĐ - Sáng 23/8, Sở GD&ĐT Hải Phòng cùng đại diện các Vụ, Cục của Bộ GD&ĐT cùng ký kết và triển khai các dự án để phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020-2025.
Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục CNTT; ông Trịnh Xuân Hiếu - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng; ông Phạm Hùng Anh - Cục trưởng Cục CSVC; ông Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, thuộc Bộ GD&ĐT..

Việc ký kết hợp tác, triển khai các dự án giáo dục của Sở GD&ĐT Hải Phòng với các Cục, Vụ của Sở GD&ĐT nhắm cụ thể hóa việc thực hiện các thông tư, quy định ứng với các điều kiện thực tế trong giáo dục tại địa phương để từng bước đưa Hải Phòng thành trung tâm giáo dục mang tầm cỡ quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục CNTT nhấn mạnh: Các Vụ, Cục của Bộ GD&ĐT có mối quan hệ khăng khít với ngành GD&ĐT TP Hải Phòng. Đặc biệt trong năm học vừa qua trực tiếp Giám đốc  Sở GD&ĐT đã chủ động liên hệ, hợp tác với các Vụ, Cục của Bộ về các mảng thi đua khen thưởng, KHCN, CSVC.

Đối với lĩnh vực CNTT, ngành giáo dục Hải Phòng có mối quan hệ công việc, đi đến những nhiệm vụ cụ thể và đã đạt được thành quả. Lần đầu tiên Hải Phòng xây dựng được cơ sở dữ liệu giáo dục, đào tạo theo hướng hợp tác, phát triển. Ngoài phục vụ hiệu quả trong quản lý ngành, dựa trên cơ sở dữ liệu, các hoạt động khác được triển khai thuận lợi như việc dạy học trực tuyến. Kế tiếp những thành quả đó, ông Sơn Hải tin rằng sự phối hợp chặt chẽ như hiện nay Hải Phòng nhanh chóng hoàn thiện đề án phát triển giáo dục, đào tạo trong giai đoạn tới.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho rằng, Hải Phòng được sự hỗ trợ của Bộ GD&ĐT đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành. Hải Phòng hiện có 490.523 học sinh với 999 trường và cơ sở đào tạo, với 4.331 nhóm trẻ gia đình.

Hiện nay, mỗi học sinh có 1 mã định danh, do vậy Sở có thể thống kê rõ ràng về tình hình học tập, dữ liệu về chiều cao, cân nặng của học sinh. Gần đây nhất Sở GD&ĐT phối hợp với Vụ GD Thể chất triển khai chương trình phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Dựa trên cơ sở dữ liệu ngành, Sở xác định được tỷ lệ học sinh không biết bơi của từng lớp, từng trường và gửi tới các quận, huyện để đưa ra giải pháp kịp thời.

Dựa vào dữ liệu ngành, Hải Phòng đã đưa ra tỷ lệ trẻ em bị béo phì dựa trên cân nặng, tỷ lệ trẻ mắc bệnh về mắt… Hiện nay, trên toàn hệ thống có 32.114 giáo viên, dựa vào mã định danh, độ tuổi, môn học trên tỷ lệ học sinh, Sở có thể thống kê sẽ thiếu bao nhiêu giáo viên ở những môn học nào trong thời gian tới, để tính toán đặt hàng với cơ sở đào tạo.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến bày tỏ niềm vui khi Hải Phòng vừa có 1 HCV quốc tế môn Hóa Học, 1 HCĐ môn Tin học. Đặc biệt, 35 học sinh của lớp 11, trường THPT Thái phiên thi ILETS trong đó có 4 học sinh đạt 8.0; 5 em đạt 7.5; 9 học sinh đạt 7.0; 9 em đạt 6.5; 9 học sinh 6.0 và 2 học sinh 5.5. "Thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị xây dựng và phát triển Hải Phòng thành trung tâm giáo dục đào tạo quốc tế, chúng tôi rất mong muốn các Vụ, Cục định hướng cho Hải Phòng đưa các chuẩn quốc tế vào phổ thông" - ông Lê Quốc Tiến nói.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục

Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) được thành lập theo Quyết định số 3128/QĐ-BGDĐT ngày 29/8/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công trực thuộc Cục CNTT, Bộ GDĐT tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư, có tư cách pháp nhân, có con dấu...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây