Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng khai trương Hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu giáo dục

Thứ sáu - 10/01/2020 02:29
Ngày 10.1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức kỷ niệm ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ 15, Tổng kết cuộc thi cấp thành phố Thiết kế bài giảng E-Learrning lần thứ 2 và khai trương Hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.
Trước xu hướng phát triển của công nghệ và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành giáo dục xác định tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin sẽ tạo nên những đột phá quan trọng trong triển khai đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, coi ứng dụng CNTT là 1 trong 9 nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong giai đoạn này.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng là một trong những đơn vị tiên phong trong đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng là một trong những đơn vị tiên phong trong đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục.

Trong thời gian vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã chủ trì, phối hợp cùng Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng, hoàn thiện phục vụ triển khai thử nghiệm giải pháp hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo Hải Phòng với mục tiêu hình thành một hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung về giáo dục của thành phố và kết nối với cơ sở dữ liệu toàn ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Là một trong những đơn vị tiên phong trong đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã và đang không ngừng nỗ lực sáng tạo, cải tiến, ứng dụng những công nghệ hiện đại nhằm đem lại hiệu quả tối đa trong quản lý. 

Theo đó, thực hiện Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã chính thức khai trương hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo TP Hải Phòng. Với việc triển khai thử nghiệm hệ thống cơ sở dữ liệu, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng hướng tới xây dựng một mô hình quản lý giáo dục mở, đa chiều, có tính kết nối cao, phục vụ định hướng phát triển giáo dục toàn diện theo các chuẩn quốc tế và thu hút các tố chức kinh tế xã hội và nhân dân cùng chung tay phát triển giáo dục và đào tạo thành phố.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cho biết: “Đây là một mô hình tổng thể và điển hình về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành ngành giáo dục và đào tạo của một địa phương, qua đó toàn bộ các hệ thống phần mềm quản lý giáo dục được kết nối, trao đổi đồng bộ dữ liệu từ tất cả các nhà trường đến Phòng Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm phục vụ công tác quản lý ngành một cách toàn diện. Ngoài ra, hệ thống cho phép kết nối thông tin giữa nhà trường với phụ huynh học sinh thông qua ứng dụng (app) trên điện thoại di động, giúp phụ huynh dễ dàng nắm bắt được thông tin của học sinh từ nhà trường một cách dễ dàng, tiện lợi”.

Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo TP Hải Phòng có địa chỉ truy cập tại http://csdl.haiphong.edu.vn, bao gồm 3 phân hệ chính: phân hệ quản lý cấp Sở Giáo dục và Đào tạo; phân hệ quản lý cấp Phòng Giáo dục và Đào tạo; phân hệ quản lý cấp trường dành cho các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm GDTX. Ngoài ra, hệ thống cũng đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin phục vụ quản lý của HĐND, UBND, các sở ban ngành, đồng thời hỗ trợ kết nối tới các CSDL chuyên ngành, hệ thống thông tin khác của TP Hải Phòng.

Hệ thống cơ sở dữ liệu của ngành giáo dục và đào tạo Hải Phòng được kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tại các nhà trường, phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo; tạo ra kênh kết nối, giao tiếp hai chiều giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Tác giả bài viết: Minh Vân

Nguồn tin: daibieunhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục

Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) được thành lập theo Quyết định số 3128/QĐ-BGDĐT ngày 29/8/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công trực thuộc Cục CNTT, Bộ GDĐT tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư, có tư cách pháp nhân, có con dấu...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây